Chủ Nhật, 8 tháng 2, 2015

Tình trạng wifi tenda r311 hay bị chập chờn rớt mạng

Bài viết này mình nói về tình trạng cục wifi tenda r311 hay bị rớt mạng. Mình cũng có 1 website chuyên các tình trạng wifi lỗi hay gặp phải. Ở đây mình nói về các vấn đề bị lỗi nhé, nhưng hầu như dòng tenda r311 này nhiều người thường gặp và gọi hỏi mình. Kể cả một số nơi kinh doanh vẫn bị lỗi chập chờn hay rớt mạng.
Mà nguyên nhân chủ yếu do cấu hình của model này hơi khác chút xíu. Bởi nó hay rớt mạng là do xung đột với một số thiết bị đầu cuối của điện thoại hoặc laptop. Kể cả cái wifi tplink 740 vẫn bị tình trạng này.

Nhưng để xác định chính xác do cấu hình bị lỗi thì bạn phải loại trừ các trường hợp sau: Bạn phải đảm bảo modem có tín hiệu mạng ổn định, dây mạng từ modem hoặc switch đến wifi đạt yêu cầu. Sau khi loại trừ được các vấn đề trên thông thường do lỗi cấu hình wifi tenda, ta nên tắt đi cái mục WMM trong phần quản trị của wifi, mình đã áp dụng thành công rất nhiều.

Còn về tình trạng chập trờn của wifi thì có rất nhiều nguyên nhân. Để xác định chính xác nguyên nhân nào buộc ta phải loại trừ dần dần. Nên để ý 1 điều là nó bị từ lúc mới ráp hay là 1 thời gian dài sử dụng bình thường rồi tự nhiên nó mới bắt đầu rớt.

Nếu mới bắt đầu lắp wifi mà hay bị chập chờn rớt, thông thường do dây mạng chưa đảm bảo, thứ 2 là do cấu hình wifi chưa được. Để cấu hình wifi thì các bạn phải tham khảo bài viết trong mục này nhé.

Còn về vấn đề 1 thời gian dài sử dụng bình thường tự nhiên một ngày nào đó nó bị rớt, tình trạng này thông thường có các nguyên nhân chính, cần phải loại trừ dần. Thứ 1 phải đảm bảo modem ok, để đảm bảo modem ok thì buộc phải dùng dây mạng kéo trực tiếp đến máy tính và dùng 1-2 ngày xem có rớt mạng không. Thứ 2 phải đảm bảo dây mạng từ modem đến wifi không bị chập chờn hoặc bị đứt đầu, trường hợp này nên bấm lại đầu dây và dùng cục test mạng kiểm tra mới biết chính xác lận. Thứ 3 có khả năng cục adaptor bị sụt áp, dòng đưa đến wifi không đủ chạy chút xíu nó sẽ bị sụp nguồn. Trường hợp thứ 4 có thể do thiết bị wifi tenda có vấn đề. Trường hợp thứ 5 có thể do xung đột với một thiết bị phần cứng đầu cuối của điện thoại hay laptop nào đó nên nó sẽ bị rớt mạng. Trường hợp thứ 6 do khách không mời mà đến phá hoại mạng của mình...

Để khắc phục các trường hợp trên,, yếu tố cơ bản bạn cần phải biết đó là cách cấu hình wifi.

Chúc các bạn thành công, nếu có vấn đề gì các bạn có thể để lại comment bên dưới mình sẽ hỗ trợ. Cám ơn các bạn nhiều

0 nhận xét:

Đăng nhận xét